Amazon và Microsoft mới đang là người cách mạng nền công nghiệp máy tính

Dù thành lập cách nhau hàng thập kỷ, Microsoft và Amazon vẫn có rất nhiều điểm giống nhau.

Cả hai công ty đều xuất phát từ gara ô tô của các nhà sáng lập. Cả hai nhà sáng lập này hiện đều sinh sống tại Seatle, Washington. Cả hai công ty đều đang đi đầu trên thị trường điện toán đám mây.

Với những sản phẩm như kính thực tế ảo Microsoft HoloLens và thiết bị trợ lý giọng nói Amazon Echo, hai công ty này đang dần thay đổi ý niệm của người dùng về ngành công nghiệp máy tính, thứ không đơn thuần chỉ là máy tính cá nhân hay smartphone nữa.

Ngay lúc này, Amazon và Microsoft đang đi đầu những nỗ lực đầy hứa hẹn về việc phát triển những nền tảng máy tính hoàn toàn mới.

Để lý giải điều này, hãy cùng nhìn vào một thực tế là cả hai gã khổng lồ này đều đã rút chân khỏi thị trường smartphone vốn đang được Apple và Google thống trị.

Thực tế này, cùng với khả năng cung ứng dịch vụ điện toán đám mây đang tăng trưởng của cả hai đã mở ra một chương thú vị về hai hãng công nghệ này.

Với các dịch vụ điện toán đám mây như Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure, Amazon và Microsoft này đang giành phần thắng trên thị trường cực hot này. Ngay cả CEO Microsoft Satya Nadella gần đây cũng nhận định điện toán đám mây là “thị trường lớn nhất hãng từng khai phá”.

Và cũng chính những am hiểu về thị trường này là yếu tố giúp Amazon và Microsoft trở thành những cái tên hàng đầu trong công cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp máy tính hiện nay.

Đây là dữ liệu mẫu.

Tham khảo Business Insider


Không có sự thất bại nào của tuổi trẻ khủng khiếp bằng thất nghiệp

Nửa đêm, đang ngủ thì thằng bạn gọi inh ỏi, bảo “tao vừa email cho sếp xin nghỉ, từ mai tự do rồi, sáng mai cafe không?”

Tôi ngớ người, đây là thằng bạn thứ 4 xin nghỉ việc trong vòng nửa năm qua, tuy thương bạn, nhưng mai tôi phải đến công ty lúc 8 giờ, chuẩn bị sẵn trà nước giấy tờ như mọi tay lính mới chăm chỉ và thân thiện, thế là đành từ chối.

Trong 4 ông thì có 3 cậu ấm, nhà khá giả, vô lo vô nghĩ, một ông lại là kiểu số nhọ, nếu trên đời có cái gì mang tỷ lệ 99%, nó sẽ rơi ngay vào cộng đồng 1% còn lại. Được cái, ông này khá biết điều nên sự đen cũng không đeo bám quá dai dẳng.

Thánh khởi nghiệp

Ông bạn này thất nghiệp được 4 tháng. Trong 4 tháng ấy, bạn tôi như biến thành một người khác. Bây giờ nó rầu rĩ, nhợt nhạt như một hũ dưa muối, khiến cho người khác đứng gần cũng phải cảm thấy, “thất nghiệp quả là một địa ngục.”

Hồi ấy nó ôm mộng tưởng là thôi việc xong sẽ nghỉ ngơi một chút. Đi du lịch đâu đó một chút cho khuây khoả, khi nào chán thì về đi tìm việc với một con người tươi mới và nhiều năng lượng hơn.

Hoặc, trong thời gian nghỉ việc nó sẽ thử sức với thứ gì đó chưa bao giờ từng làm. Và rồi nếu đủ kinh nghiệm nó sẽ biến thú vui ấy trở thành một dự án khởi nghiệp, trở thành hiện tượng kinh doanh trẻ.

Không chỉ nó, nhiều bạn trẻ mơ vậy lắm. Nhưng mơ là một chuyện, kinh nghiệm và trình độ đủ để làm được lại là chuyện khác. Bạn tôi làm trang web, chẳng ai thèm đọc, bạn mở quán cơm, được 2 tuần thì biến thành một quán trà đào, 2 tuần sau nữa thì treo biển cho thuê mặt bằng.

Trước đó bạn tôi nghĩ rằng bỏ việc cũng nhẹ nhàng thôi, ở nhà bố mẹ nuôi, có cơ hội được tự do khám phá chính bản thân mình. Tất cả đều màu hồng, rộng rãi đến thênh thang. Trong khi kinh nghiệm toàn đi nhặt về từ tự truyện của các vỹ nhân. Nhưng mà này, có ông thiên tài kinh doanh nào đi biếu không bí quyết cho đời không? Không hề, làm thế thì cả thế giới này giàu hết.

Đây là dữ liệu mẫu.